Thabico - Cuộc sống thanh bình - mơ ước ngày mai sáng tươi

Quy trình và dây chuyền sản xuất

1. Quy trình 1: Trồng trọt và thu hoạch tại vùng nguyên liệu

Thabico Food liên kế trực tiếp với nhà vườn lớn và chỉ những nông sản được sản xuất với tiêu chuẩn của Thabico Food ký kết với nông dân và đạt chất lượng mới được thu hoạch và thu mua. Mục tiêu cho sản phẩm có nhiều dinh dưỡng chất và hương vị ngon nhất.

2. Quy trình 2: Sơ chế

Các loại trái cây được chuyển đến nhà máy, tại đây nông sản được phân loại thêm lần nữa, chọn lựa những trái đạt chuẩn đưa vào sản xuất.

3. Quy trình 3: Sản xuất

– Trái cây được nghiền ép bằng máy tự động, đảm bảo chất lượng nước quả sau khi ép hoàn toàn tốt, không pha lẫn đắng, diệp lục tố của vỏ, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm loại 1 tại EU.

– Tiếp đó lọc các tinh chất nước ép sau quá trình nghiền, các thịt nhân trái cây sau khi nghiền được phân bố đều đặn trong nước quả một cách ổn định.

– Gia nhiệt thanh trùng nhiệt độ diệt khuẩn từ 75-90ºC, và giải nhiệt bằng hệ thống hiện đại. Đem lại sự trọn vẹn từ màu sắc lẫn hương vị trái cây của sản phẩm.

– Nước ép được làm thoáng bằng hệ thống ly tâm trước khi chiết rót vô trùng vào hệ thống bao màng để đóng gói thành phẩm.

Với sản phẩm trái cây cô đặc: nhà máy Thabico Food áp dụng công nghệ bay hơi nhanh chóng, với nhiệt độ chân không thấp, để chất dinh dưỡng cũng như đặc tính hương liệu sản phẩm được giữ nguyên bản.

Các công đoạn sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo đúng tiêu chuẩn từ nhiệt độ, thông số vận hành máy. Toàn bộ quy trình sản xuất khép kín không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, chất hoá học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Quy trình 4: Kiểm soát chất lượng

Thành phẩm được lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất để có biện pháp xử lý kịp thời các lô hàng nếu phát sinh lỗi. Các lô thành phẩm đạt tiêu chuẩn tiếp tục được lưu kho trong vòng 7 đến 15 ngày, tùy theo sản phẩm để bộ phận QC kiểm tra vi sinh và chất lượng. Thành phẩm chỉ được xuất hàng khi bộ phận QC xác nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

5. Quy trình 5: Lưu kho

Thành phẩm được lưu kho với thiết kế đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt nhất, không gian phân bố khoa học cho việc xuất nhập hàng.

15 công đoạn trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy Thabico Food gồm:

 1. Băng tải phân loại
 2. Máy rửa vỏ trái cây
 3. Dây chuyền trích ly
 4. Hệ thống bồn trộn và máy thanh trùng
 5. Máy thanh trùng
 6. Máy Cắt
 7. Máy trích xuất trái cây
 8. Máy lọc
 9. Máy gia nhiệt
 10. Máy ly tâm
 11. Máy thu hồi hương
 12. Hệ thống cô đặc
 13. Máy đồng hóa
 14. Máy tiệt trùng
 15. Máy chiết vô trùng